Mối nguy hiểm mang tên “bức xạ UV”

Nóng nắng kỉ lục: “Người cháy da, có bốc cháy”… là những hình ảnh đang diễn ra trong đợt nắng nóng kỷ lục cùng với chỉ số BỨC XẠ tia cực tím UV VƯỢT NGƯỠNG an toàn tại nhiều thành phố lớn.
Kristalbond cung cấp giải pháp pháp công nghệ phủ Nano cách nhiệt, chống tia UV/AV.

hệ quả của việc đi nắng khi không có biện pháp bảo vệ

Đây là những gì đang diễn ra trong các kì nóng nắng tại Việt Nam. Vào mùa nắng nóng cao điểm nhiệt độ lên đến 37 – 38 độ C. Kết hợp với hiệu ứng ở các thành phố lớn những dãy nhà cao tầng mọc san sát vào nhau, phương tiện tham gia giao thông dày đặc thì vào thời gian cao điểm nhiệt độ có thể lên đến 40 độ C. Với nhiệt độ như vậy đi ra đường là cả một cực hình lớn đối với mọi người.

Nhiệt độ tăng cao gây khó chịu cho mọi người khi ra đường nhưng nếu chỉ có nắng nóng thôi thì mọi chuyện lại dễ giải quyết và kiểm soát. Song song với nắng nóng còn có bức xạ tia UV ảnh hưởng trực tiếp đến mắt và da con người.

Vậy tia UV là gi? Tia UV có ở đâu? Và sao tia UV lại nguy hiểm vậy?

Tia UVA chiếm 9.5% trong tổng lượng bức xạ mặt trời và gần như xuất hiện bất cứ nơi nào có ánh sáng mặt trời. Tia này có khả năng xuyên qua quần áo, cửa kính, vì vậy chúng có thể tác động trực tiếp đến chúng ta. Nhiều người được biết về tác hại mà tia UV (còn gọi là tia cực tím) có ảnh hưởng lên cơ thể người về da ở nhiều mức độ từ cháy nắng đến ung thư da…. Tuy nhiên nhiều người có thể không biết về những thiệt hại không nhỏ mà loại ánh sáng này nó có thể gây ra cho mắt người.

Kristalbond cung cấp giải pháp phủ Nano bề mặt kính LH 0964.300.770

Tia UV có ở đâu? Thông thường tia UV có nhiều trong ánh sáng tự nhiên, nên việc tiếp xúc với loại tia có hại này hằng ngày sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến cơ thể đặc biệt là hoạt động của đôi mắt.Phần lớn tia UV bị hấp thụ và bức xạ ngược lại bởi tầng ozon- lá chắn của trái đất. Tuy nhiên ngày nay môi trường ngày càng bị ô nhiễm, cùng với hiệu ứng nhà kính làm cho trái đất nóng lên từng ngày, tầng ozon bị suy giảm nghiêm trọng. Vì vậy chúng ta cần có những hiểu biết nhất định về tia UV và các tác hại của nó để có những biện pháp cần thiết bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Tác hại của tia UV. Tia UVB là tác nhân trực tiếp tấn công tầng biểu bì của da, gây ra hàng loạt tổn hại cho làn da như khô nẻ, sạm, cháy nắng, nám, tàn nhang, đồi mồi và kích ứng.Tệ hơn nữa, với cường độ cao, tia UVB sẽ ảnh hưởng đến lớp đáy tầng biểu bì, sinh ra các tế bào hỏng. Các tế bào này theo thời gian sẽ liên kết với nhau hình thành khối u và gây ung thư da. Tia UV nếu dọi vào mắt sẽ làm hỏng giác mạc và nếu  tiếp xúc lâu dài sẽ gây nên ung thư da… Giác mạc của chúng ta sẽ phải hấp thu hầu hết các bức xạ UV khi chúng ta tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, gây nên các hiện tượng đục thủy tinh thể hay thoái hóa điểm vàng ,viêm giác mạc, hạt kết giác mạc, mộng thịt (một mô thịt phát triển hình tam giác hoặc hình cánh trên giác mạc, thường xuất hiện ở góc trong hoặc góc bên ngoài của mắt)…

Tia UV nguy hiểm như vậy thì làm như thế nào để ngăn chặn nó không ảnh hướng đến con người. Trong khi tia UV có thể xuyên qua quần áo, xuyên qua cửa kính để rồi tác động trực tiếp đến con người… Đây là một trong những băn khoăn không hề nhỏ của mọi người. Làm thế nào để tránh được tia cực tím… làm sao để bảo vệ chính mình và người thân nhất là trẻ nhỏ.

Để giúp cộng đồng bớt đi những nỗi lo từ tia cực tím, tia UV Công ty TNHH Công nghệ Tranfullhouse Việt Nam xin phép được đưa ra một giải pháp tối ưu cho cộng đồng như sau: Bằng cách này hay cách khác thì sức khỏe của con người vẫn là quan trọng nhất. Nếu như tia UV có thể xuyên qua quần áo và kính thì chúng ta hãy thêm 1 lớp phim cách nhiệt, phim chống nóng, phim bảo vệ lên trên bề mặt kính để bảo vệ kính và giúp kính ngăn cản sức nóng và cản tia cực tím tia UV lên đến 99% đảm bảo và bảo vệ sức khỏe cho con người.

Vậy Công nghệ phủ Nano Kristalbond là gì mà có thể ngăn cản được sức nóng và tia UV.

Dán kính ô tô chống tia UV

Dán kính văn phòng chống tia cực tím

Từ những băn khoăn của khách hàng cũng như băn khoăn của Công ty, Công ty TNHH Công nghệ Tranfullhouse Việt Nam đã chú trọng lựa chọn giải pháp chống nắng, chống nóng Nano Kristalbond – Công nghệ nhật bản. Là sản phẩm có tính năng nổi trội so với các dòng phim nổi tiếng khác có xuất xứ từ Mỹ, Nhật… Sản phẩm luôn chú trọng đến tiêu chí chống nóng, cách nhiệt , cản tia cực tím, tia UV lên đến 99%, với thiết kế màu sắc sang trọng, thanh lịch và ấn tượng. Là dòng sản phẩm chất lượng tốt và quan trọng là phù hợp với môi trường, khí hậu và thiết kế giao thông tại Việt Nam. Bằng tất cả sự cố gắng, quan tâm và nỗ lực  và tâm huyết của mình, công ty luôn chú trọng tìm hiểu và lựa chọn các giải pháp phù hợp antoàn, chất lượng, hiệu quả kinh tế cao cho người tiêu dùng.